Toán 8 Hình học 8

Khánh Huyền_22

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
109
94
141
Quảng Trị
6th Sense Entertainment, M-TP Entertainment, SM Entertainment, YG Entertainment.
Last edited:
  • Like
Reactions: hdiemht

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$

Attachments

  • 15254369093561591036293.jpg
    15254369093561591036293.jpg
    1.4 MB · Đọc: 48

Lăng Sóc

Giải Ba "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
19 Tháng tư 2016
395
191
199
Hà Nội
Cho [tex]\Delta[/tex] MNP vuông tại M, MN= 6, MP= 8.
Vẽ MH.
a) Tính NP
b) Chứng minh MN^2= NH.NP
c) Tính NH
d) MD là phân giác góc NMH. Chứng minh H nằm giữa N và P
Cách làm :
a) áp dụng định lí pi-ta-go cho tam giác vuông MNP (M = 90 độ) ta được:
MN^2+MP^2= NP^2
<=> NP^2
<=>6^2+8^2
<= >36+64=100
<=>NP= 10.

b) Áp dụng hệ thức lượng vào tam giác vuông MNP(M= 90 độ) đường cao MH ta có:
MN^2=NH.NP

c) theo cm ý b) ta có :
MN^2=NH.NP
<=> NH = MN^2 / NP
= 6^2 / 10
= 36/ 10
= 3,6 .

d) MD liên quan gì đến "H nằm giữa N và P" vậy bạn ?

p/s : bạn kiểm tra lại nhé, biết đâu mình sai xót.
 
  • Like
Reactions: hdiemht

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cách làm :
a) áp dụng định lí pi-ta-go cho tam giác vuông MNP (M = 90 độ) ta được:
MN^2+MP^2= NP^2
<=> NP^2
<=>6^2+8^2
<= >36+64=100
<=>NP= 10.

b) Áp dụng hệ thức lượng vào tam giác vuông MNP(M= 90 độ) đường cao MH ta có:
MN^2=NH.NP

c) theo cm ý b) ta có :
MN^2=NH.NP
<=> NH = MN^2 / NP
= 6^2 / 10
= 36/ 10
= 3,6 .

d) MD liên quan gì đến "H nằm giữa N và P" vậy bạn ?

p/s : bạn kiểm tra lại nhé, biết đâu mình sai xót.
Lớp 8 chưa học hệ thức lượng đâu bạn... :) :D
 
Top Bottom