Toán 8 Hình học 8

Bùi Lê Bảo Hân

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tư 2018
72
11
26
20
Quảng Ninh
THCS Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình thang ABCD có góc A=góc D=90độ. AC⊥Bd tại I. C/m:
a.ABD~DAC
b. Gọi E là hình chiếu của b xuống DC và BO=OD. C/m e điểm O,E,A thẳng hàng
c.Tỉ số diên tích AIB, DIC
2.Cho hình thang cân ABCD có AB//CD, AB<AC, đường chéo BD⊥cạnh bên BC, vẽ đường cao BH
a.BDC~HBC
b.Cho BC=15 cm, DC=25 cm. tính HC,HD
c.diện tích ABCD
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
1. Cho hình thang ABCD có góc A=góc D=90độ. AC⊥Bd tại I. C/m:
a.ABD~DAC
b. Gọi E là hình chiếu của b xuống DC và BO=OD. C/m e điểm O,E,A thẳng hàng
c.Tỉ số diên tích AIB, DIC
2.Cho hình thang cân ABCD có AB//CD, AB<AC, đường chéo BD⊥cạnh bên BC, vẽ đường cao BH
a.BDC~HBC
b.Cho BC=15 cm, DC=25 cm. tính HC,HD
c.diện tích ABCD
O là điểm gì vậy ?
 
Top Bottom