Toán 8 Hình học 8

Bùi Lê Bảo Hân

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tư 2018
72
11
26
20
Quảng Ninh
THCS Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 3cm; AC = 5cm. Đường phân giác AD ; Đường vuông góc DC cắt AC ở E
a. ABC đồng dạng DEC
b. BC ? BD?
c.. AD?
d. Diện tích ABC ? Diện tích ABDE ?


2. Cho tam giác ABC vuông tại ÂB = 6cm; AC = 8cm. Trên nửa mặt phẳng bờ AC không chứa điểm B, vẽ Ax//BC. Từ C vẽ CD vuông góc với Ax (tại D)
a. ADC đông dạng CAB
b. DC ?
c. BD cắt AC tại I. Diện tích BIC?
 

Hiyoko Kenny

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2018
25
9
44
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Lam Sơn
1. Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 3cm; AC = 5cm. Đường phân giác AD ; Đường vuông góc DC cắt AC ở E
a. ABC đồng dạng DEC
b. BC ? BD?
c.. AD?
d. Diện tích ABC ? Diện tích ABDE ?


2. Cho tam giác ABC vuông tại ÂB = 6cm; AC = 8cm. Trên nửa mặt phẳng bờ AC không chứa điểm B, vẽ Ax//BC. Từ C vẽ CD vuông góc với Ax (tại D)
a. ADC đông dạng CAB
b. DC ?
c. BD cắt AC tại I. Diện tích BIC?
1/
a/ Xét tgiac ABC va tgiac DEC
góc BAC = góc DEC = 90
góc C : chung|
=>ABC đồng dạng DEC
b/ xét tgiac ABC theo định lý pitago
bc^2=ab^2+ac^2
bc^2=9+25
bc^2=căn bậc 34
=>bc=căn 34
 
Top Bottom