Toán hình học 8

nhitran0415

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
34
9
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, trên một cạnh của một góc có đỉnh là A , đặt đoạn thảng AE - 3 cm và AC = 8 cm . trên cạnh thứ ha của góc đó , đặt các đoạn thằng AD = 4cm và AF = 6 cm
a) Hai tam giác ACD và AEF có đồng dạng không ? tại sao ?
b) Gọi I là giao điểm của CD và EF . tính tỉ số cảu hai tam giác IDF và IEC
2, cho tam giác vuông ABC ( góc A = 90) có AB =9 cm , AC =12 cm . tia phân giác góc A cắt BC tại D . Từ D kẻ DE vuông góc với AC ( E thuộc AC )
a) tính độ dài BD,CD và DE
b) Tính diện tích các tam giác ABD và ACD
 
Top Bottom