Toán Hình học 8

phamhoangducduy

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng chín 2014
263
155
74
Yên Bái
THCS Quang Trung

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho [tex]\Delta[/tex] ABC có các đường cao BH và CK
- CMR [tex]\Delta[/tex] ABH [tex]\sim[/tex] [tex]\Delta[/tex] ACK
- CMR AK.AB = AH.AC
- CMR các cặp góc BKH và ACB , CHK , ABC bù nhau
@chi254 @Ann Lee
Câu a
Xét tam giác ABH và tam giác ACK có:
góc H=góc K(=90 độ)
A chung
→tam giác đồng dạng(gg)
→AH/AK=AB/AC(cặp cạnh tương ứng)
→AK.AB = AH.AC
Mình không hiểu đề câu c lắm
các cặp góc BKH và ACB , CHK và ABC bù nhau đúng không?
 
Top Bottom