[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho [tex]\Delta[/tex] ABC vuông tại A có đường trung tuyến AM .Từ B kẻ đường thẳng vuông góc với AM tại H , đường thẳng này cắt AC tại D
- CM : [tex]\Delta[/tex] BAD [tex]\sim[/tex] [tex]\Delta[/tex] BHA . Từ đó suy ra AB^2 = BH.BD
- CM : AD.AC = BH.BD
- CM : Từ D kẻ đường thẳng // với BC lần lượt cắt AM tại I , AB tại E . So sánh [tex]\frac{ID}{MC}[/tex] [tex]\frac{IE}{MB}[/tex]
Từ đó suy ra I là trung điểm của DE
- CM : [tex]\Delta[/tex] IHD và [tex]\Delta[/tex] MHB
- CM : 3 điểm C,H,E thẳng hàng
@nhokcute1002 @chi254 @Ann Lee
- CM : [tex]\Delta[/tex] BAD [tex]\sim[/tex] [tex]\Delta[/tex] BHA . Từ đó suy ra AB^2 = BH.BD
- CM : AD.AC = BH.BD
- CM : Từ D kẻ đường thẳng // với BC lần lượt cắt AM tại I , AB tại E . So sánh [tex]\frac{ID}{MC}[/tex] [tex]\frac{IE}{MB}[/tex]
Từ đó suy ra I là trung điểm của DE
- CM : [tex]\Delta[/tex] IHD và [tex]\Delta[/tex] MHB
- CM : 3 điểm C,H,E thẳng hàng
@nhokcute1002 @chi254 @Ann Lee
Last edited: