Toán Hình học 8

Khanh Je

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
57
18
46
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, chiều cao AH = 12cm; HB = 5cm; HC = 9cm;
a/ tính chu vi tam giác ABC
b/Gọi I là hình chiếu của H lên AB, K là hình chiếu của H là AC. Cmr: AB.AI=AC.AK. và T/giác AIK đồng dạng T/giác ACB
c/IC cắt BK tại O. Chứng minh T/giác BOC đồng dạng T/giác IOK
Ai giải giúp mình câu C với ạ. Cảm ơn!!
 

Love Means

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
311
257
86
21
Nam Định
Trường THCS Yên Trung
Cho tam giác ABC, chiều cao AH = 12cm; HB = 5cm; HC = 9cm;
a/ tính chu vi tam giác ABC
b/Gọi I là hình chiếu của H lên AB, K là hình chiếu của H là AC. Cmr: AB.AI=AC.AK. và T/giác AIK đồng dạng T/giác ACB
c/IC cắt BK tại O. Chứng minh T/giác BOC đồng dạng T/giác IOK
Ai giải giúp mình câu C với ạ. Cảm ơn!!
Đây bn ơi. Bn chịu khó giải chi tiết một chút.
 

Attachments

  • IMG20180310224258.jpg
    IMG20180310224258.jpg
    1.4 MB · Đọc: 64
Top Bottom