Toán Hình học 8

Dao Dao

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
41
6
54
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Gọi D và E lần lượt là hình chiếu của H trên AB,AC.
a)Cm AH^2=BH.HC rồi suy ra AH^3=BD.CE.BC
b) Giả sử diện tích tam giác ABC bằng hai lần diện tích tứ giác ADHE. Chứng minh tam giác ABC vuông cân
 

yourname01

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2018
52
11
36
Hà Nam
THPT C Phủ Lý
a, AH^2=BH.HC => AH^4=BH^2. HC^2
Mà BH^2= BD.AB , HC^2 = CE.AC
=> AH^4=BD.AB.AC.CE (1)
MÀ AH.BC=AB.AC => BC=AC.AC / AH
Từ (1)=> AH^3=BD.CE.BC
 
Top Bottom