[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A ( AC > AB ) , M là trung điểm AB, P làm điểm nằm trong tam giác ABC sao cho MP vuông góc với AB. Trên tia đối tia MP lấy điểm Q sao cho MP=MQ
1/ CM : tứ giác APBQ là hình thoi
2/ Qua C vẽ đường thẳng // với BP cắt tia QF tại E. Cm tứ giác ACEQ là hình bình hành
3/ Gọi N là giao điểm của PE và BC. Cho MN = 4cm, AN= 5cm. Tính chu vi của tam giác ABC
4/ Tìm vtri của điểm P trong tam giác ABC để APBQ là hình vuông
5/ Khi P di chuyển trên MN thì trung điểm I của EC di chuyển trên đường nào ?
--------------- Giup mình với nhaa huhu , thaks you .
1/ CM : tứ giác APBQ là hình thoi
2/ Qua C vẽ đường thẳng // với BP cắt tia QF tại E. Cm tứ giác ACEQ là hình bình hành
3/ Gọi N là giao điểm của PE và BC. Cho MN = 4cm, AN= 5cm. Tính chu vi của tam giác ABC
4/ Tìm vtri của điểm P trong tam giác ABC để APBQ là hình vuông
5/ Khi P di chuyển trên MN thì trung điểm I của EC di chuyển trên đường nào ?
--------------- Giup mình với nhaa huhu , thaks you .