hinh hoc 8

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
cho hình thang ABCD (AB//CD,AB<CD) có CD=AD+BC. Gọi K là giao điểm của tia phân giác góc A với day CD .Chứng minh:
AD=DK
tam giac BCK can tai C
BK la phan giac cua goc B
ta có : AB//DC=> góc BAK=AKD ( so le trong)
mà góc BAK=DAK( AK là phân giác)
=> góc DAK=AKD
=> tam giác ADK cân tại D
*
vì DC=AD+BC
AD=DK( tam giác cân)
=>BC=KC
=>tam giác BCK cân tại B
*
vì tam giác BCK cân tại B=> góc CKB=CBK
mà AB//DC=> góc ABK=BKC ( so le trong)
=>góc CBK=ABK
=>BK là phân giác của góc B
 

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
ta có : AB//DC=> góc BAK=AKD ( so le trong)
mà góc BAK=DAK( AK là phân giác)
=> góc DAK=AKD
=> tam giác ADK cân tại D
*
vì DC=AD+BC
AD=DK( tam giác cân)
=>BC=KC
=>tam giác BCK cân tại B
*
vì tam giác BCK cân tại B=> góc CKB=CBK
mà AB//DC=> góc ABK=BKC ( so le trong)
=>góc CBK=ABK
=>BK là phân giác của góc B
giỏi quá làm sao bạn có thể giải được toàn hình con mình thì không biết bài nào luôn kể cả bài de mình học thuộc công thức
 
Top Bottom