Hình Học 8

Haise Sasaki

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2017
5
1
6
20
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A( góc A> 90 độ ). Trên cạnh BC lấy điểm D , trên tia đối của CB lấy điểm E sao cho BD=CE. Trên tia đối của CA lấy điểm I so cho CI=CA
a)chứng minh răng góc BAD = góc CIE
b)Từ D và E kẻ các đường vuông góc với BC, cắt AB và AI và AI theo thứ tự tại M và N . Chứng minh BM=CN
c) Chứng minh rằng chu vi tam giác ABC nhỏ hơn chu vi tam giác AMN
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho tam giác ABC cân tại A( góc A> 90 độ ). Trên cạnh BC lấy điểm D , trên tia đối của CB lấy điểm E sao cho BD=CE. Trên tia đối của CA lấy điểm I so cho CI=CA
a)chứng minh răng góc BAD = góc CIE
b)Từ D và E kẻ các đường vuông góc với BC, cắt AB và AI và AI theo thứ tự tại M và N . Chứng minh BM=CN
c) Chứng minh rằng chu vi tam giác ABC nhỏ hơn chu vi tam giác AMN
a.
Xét tg BAD và tg CEI có:

CE=BD(gt)

AC=AB(1)

AC=CI(2)

Từ (1)(2) AB=CI

Mà B=C (tg cân)(3)

Góc ACD =góc ICE (đ đ)(4)

Từ (3)(4) góc ICE= góc =ADB

Tg ABD=tg ICE(c.g.c)

→Đpcm
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Cho tam giác ABC cân tại A( góc A> 90 độ ). Trên cạnh BC lấy điểm D , trên tia đối của CB lấy điểm E sao cho BD=CE. Trên tia đối của CA lấy điểm I so cho CI=CA
a)chứng minh răng góc BAD = góc CIE
b)Từ D và E kẻ các đường vuông góc với BC, cắt AB và AI và AI theo thứ tự tại M và N . Chứng minh BM=CN
c) Chứng minh rằng chu vi tam giác ABC nhỏ hơn chu vi tam giác AMN
a) CM [tex]\Delta BAD=\Delta CIE(cgc)=>\widehat{BAD}=\widehat{CIE}[/tex]
b) [tex]\Delta NDB=\Delta MEC(cgv-gn)=>BM=CN[/tex]
 
Top Bottom