Toán Hình học 8

Khanh Je

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
57
18
46
21

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Cho tam giác ABC, cho AM là trung tuyến, trên AM lấy điểm G sao cho AG = 2AM. Chứng minh G là trọng tâm tam giác ABC.
Ai tốt lòng tốt dạ đi sang, giúp em với ah, cảm ơn.
Từ AG=2AM => AG=2/3 AM
=>G là trọng tâm (tính chất đường trung tuyến)
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tam giác ABC, cho AM là trung tuyến, trên AM lấy điểm G sao cho AG = 2AM. Chứng minh G là trọng tâm tam giác ABC.
Ai tốt lòng tốt dạ đi sang, giúp em với ah, cảm ơn.
[tex]AG=2GM[/tex] chứ
[tex]AG=2GM\\AM=AG+GM=2GM+GM=3GM\\\frac{AG}{AM}=\frac{2GM}{3GM}=\frac{2}{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow G[/tex] là trọng tâm
 

Khanh Je

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
57
18
46
21

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
Cho tam giác ABC, cho AM là trung tuyến, trên AM lấy điểm G sao cho AG = 2AM. Chứng minh G là trọng tâm tam giác ABC.
Ai tốt lòng tốt dạ đi sang, giúp em với ah, cảm ơn.
Bài của bạn Triều Dương đúng nhé :v
K đăng bài để cảm ơn e nhé
Nội quy là không được đăng bài chỉ để cảm ơn. Ở đây bạn Khanh Je đăng bài ngoài mục đích cảm ơn cũng với mục đích sửa bài ntn mà bạn.
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom