Hình học 8

Huỳnh Ngọc Yến Thoa

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2017
21
8
6
19
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC đều, từ 1 điểm M nằm trong tam giác ta vẽ các tia Mx//BC cắt cạnh AB tại D, tia My//AC cắt BC tại E , Mz//AB.
a) Cmr: các tứ giác ADMF, BDME, CFMmE là các hình thang cân.
b) Cmr: Góc DMF=góc EMF=góc FMD
c) Gọi v, v' là chu vi tam giác ABC , DEF. Cmr: v'>1/2v
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Cho tam giác ABC đều, từ 1 điểm M nằm trong tam giác ta vẽ các tia Mx//BC cắt cạnh AB tại D, tia My//AC cắt BC tại E , Mz//AB.
a) Cmr: các tứ giác ADMF, BDME, CFMmE là các hình thang cân.
b) Cmr: Góc DMF=góc EMF=góc FMD
c) Gọi v, v' là chu vi tam giác ABC , DEF. Cmr: v'>1/2v
bạn ơi điểm F ở đâu vậy?
Mn??
b) Cmr: Góc DMF=góc EMF=góc FMD
[TEX]\angle{DMF}[/TEX] và [TEX]\angle{FMD}[/TEX] có khác gì nhau hả bạn
 
  • Like
Reactions: Trường Xuân
Top Bottom