Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A. Phân giác của góc B và góc C cắt nhau tại I. Gọi M và N lần lượt là hình chiếu của I trên AB và AC.
a) CMR: AM = AN
b) CMR: AI= [tex]\sqrt{2}[/tex].AM
c) Trên cạnh BC lấy hai điểm H và K sao cho BK=BA ; CH=CA. CMR: IA=IH=IK
d) CMR: TH vuông góc với IK
a) CMR: AM = AN
b) CMR: AI= [tex]\sqrt{2}[/tex].AM
c) Trên cạnh BC lấy hai điểm H và K sao cho BK=BA ; CH=CA. CMR: IA=IH=IK
d) CMR: TH vuông góc với IK