Toán Hình học 8

lehoangyenchi111@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2017
1
0
1

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
Xét tam giác ABE, ta có:
[tex]\widehat{AEB} = 180^o - \widehat{EAB} - \widehat{EBA}[/tex] = [tex]180^o - \frac{\widehat{A}}{2} - \frac{\widehat{B}}{2}[/tex]
Xét tam giác FCD, ta có:
[tex]\widehat{DFC} = 180^o - \widehat{FDC} - \widehat{FCD}[/tex] = [tex]180^o - \frac{\widehat{C}}{2} - \frac{\widehat{D}}{2}[/tex]
Suy ra [tex]\widehat{AEB} + \widehat{DFC} = 180^o - \frac{\widehat{A}}{2} - \frac{\widehat{B}}{2} + 180^o - \frac{\widehat{C}}{2} - \frac{\widehat{D}}{2}[/tex]
= [tex]360^o - \frac{\widehat{A} + \widehat{B} + \widehat{C} + \widehat{D}}{2}[/tex]
= [tex]360^o - \frac{360^o}{2} = 360^o - 180^o = 180^o[/tex]
 
Top Bottom