

Cho hình thang có đáy lớn hơn CD, đáy nhỏ AB.CMR góc A+góc B>góc C+góc D
Last edited:
Sao tứ giác mà lại gọi là hai đáy bạn nhỉ ??Cho tứ giác có đáy lớn hơn CD, đáy nhỏ AB.CMR góc A+góc B>góc C+góc D
mik ghi đề sai ^^Sao tứ giác mà lại gọi là hai đáy bạn nhỉ ??
Mình nghĩ đây phải cho là hình thang nhé bn
Cho hình thang có đáy lớn hơn CD, đáy nhỏ AB.CMR góc A+góc B>góc C+góc D
cậu có cách khác ko chi254????Từ B kẻ BM // AD ( [TEX]M \epsilon DC[/TEX] )
Khi đó [TEX]ABMD[/TEX] là hình bình hành
Suy ra : [TEX]\widehat{A} = \widehat{BMD} > \widehat{C}[/TEX] (1)
Ta lại có : [TEX]\widehat{B} = \widehat{ABM} + \widehat{MBC} = \widehat{D} + \widehat{MBC} > \widehat{D}[/TEX] (2)
Từ (1) và (2) suy ra : [TEX]\widehat{A} + \widehat{B} > \widehat{C} + \widehat{D}[/TEX]
cậu có cách khác ko chi254????
nhưng chưa hc tới hình bình hành sợ thầy ko chấp nhận íMik mới nghĩ được cách đó thôi bạn .
Mik nghĩ cách đó là đơn giản rồi mà nhỉ ?
nhưng chưa hc tới hình bình hành sợ thầy ko chấp nhận í