Hình học 8

LocVOP

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
63
14
96
TP Hồ Chí Minh
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD và M là điểm tùy ý nằm giữa B và C . Qua B kẻ đường thẳng vuông góc với đường thẳng DM tại E . Tia BE và tia DC cắt nhau tại F .
a) Chứng minh: tam giác BCF đồng dạng tam giác DEF .
b) Tính số đo của góc FEC .
c) Chứng minh FM // AC.
 
  • Like
Reactions: tranhainam1801

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
24
Hà Nam
upload_2017-4-30_17-0-37.png
a) tam giác BCF đồng dạng tam giác DEF do chung góc F
CBF=EDF( cùng phụ vs F)
b) từ ý a dễ dàng nhìn thấy tam giác FEC đồng dạng FDB
=>CEF=FDB=45 độ
c) ta có BC vuông DF
DE vuông BF
=> M là trực tâm tam giác BDF
=> FM vuông BD
mà AC vuông BD => //
 
  • Like
Reactions: Neko Chan
Top Bottom