Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 8cm, BC= 6cm và hai đường chéo cắt nhau tại O. Qua B kẻ đường thẳng a vuông góc với BD, a cắt CD tại E.
a) CM: tam giác BCE và tam giác DBE đồng dạng
b) Kẻ đường cao CH của tam giác BCE. Chứng minh BC.BC=CH.BD
c) Tính tỉ số diện tích của tam giác CEH và diện tích của tam giác DBE
d) Chứng minh ba đường OE, BC, DH đồng quy
PLEASE HELP ME:r3:r3:r3
Ai đó giúp m với :r50:r50:r50
a) CM: tam giác BCE và tam giác DBE đồng dạng
b) Kẻ đường cao CH của tam giác BCE. Chứng minh BC.BC=CH.BD
c) Tính tỉ số diện tích của tam giác CEH và diện tích của tam giác DBE
d) Chứng minh ba đường OE, BC, DH đồng quy
PLEASE HELP ME:r3:r3:r3
Ai đó giúp m với :r50:r50:r50
Last edited by a moderator: