Toán Hình học 8

Đặng Anh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
81
21
114
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hcn ABCD ; AB=a ; BC=b ( a<b). E thuộc AD sao cho BE=b. tia phân giác của EBC cắt CD tại F.
a/ chứng minh EF vuông góc vs BC.
b/ EF cắt AB tại điểm I. tính IA;IB;IF
c/ chứng minh : tam giác DCB đồng dạng với tam giác CBI.
d/ chứng minh CI vuông góc với DB
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
cho hcn ABCD ; AB=a ; BC=b ( a<b). E thuộc AD sao cho BE=b. tia phân giác của EBC cắt CD tại F.
a/ chứng minh EF vuông góc vs BC.
b/ EF cắt AB tại điểm I. tính IA;IB;IF
c/ chứng minh : tam giác DCB đồng dạng với tam giác CBI.
d/ chứng minh CI vuông góc với DB
Cho mình hỏi a) CM EF vuông gói với BE mới đúng chứ sao lại vuông góc với BC
 

Đặng Anh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
81
21
114
21
uk đúng rồi đó bạn. mk định sửa nhưng ko dc. bạn giải giúp mk nhá
 
Last edited:
Top Bottom