hình học 8

T

thucanh.virgo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho điểm O cách đều 3 cạnh trong tam giác ABC. Lấy điểm M thuộc tia BC sao cho BM=BA . Điểm N thuộc CB sao cho CN=CA. gọi D, E, F thứ tự là hình chiếu của O trên BC,AC,AB .Chứng minh rằng:
a, NE=MF
b,tam giác MON cân

2,hình chữ nhật ABCD, M thuộc BD, E thuộc AM sao cho M là trung điểm của AE. Gọi H và K là hình chiếu của E trên BC và CD
a, HK song song AC
B, 3 điểm M, H, K thảng hàng
 
Top Bottom