hình học 8

M

minhchunghtt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho tứ giác ABCD. Kẻ hai đường thẳng song song với đường chéo AC cắt các cạnh BA, BC, DA, DC lần lượt tại G, H, E, F. Chứng minh rằng: GE, HF, BD hoặc đồng quy hoặc song song
Bài 2. Cho tam giác ABC, M là trung điểm của BC, N là trung điểm của CA. O là giao điểm của các đường trung trực, H là trực tâm, G là trọng tâm giác tam giác ABC. Chứng minh rằng:
a) ∆ABH đồng dạng ∆MNO
b)∆AHG đồng dạng ∆MOG
c) H,G,O thẳng hàng và [tex]\frac{GO}{\frac GH} = [tex]\frac{1}{\frac 2} [B][U]Bài 3[/U][/B]. Cho hình thang ABCD ( AB//CD; CD>AB). Kẻ MN//AB (M thuộc AD, N thuộc BC) và MN chia hình thang thành hai phần có diện tích bằng nhau. Chứng minh tỉ lệ thức: [tex]AB^2 + [tex]CD^2 = 2. [tex]MN^2[/FONT][/FONT][/COLOR][/tex]
 
Top Bottom