hình học 8

C

congchuasaobang0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho góc xOy. Trên tia Ox lấy 2 điểm A,B; trên tia Oy lấy 2 điểm C và D sao cho AB=CD. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AC, BD. C/m MN song song với phân giác trong của góc xOy
2/ Trong tam giác ABC, đường thẳng đi qua đỉnh A cắt cạnh BC tại K và cắt đường trung tuyến BM tại I sao cho \frac{BI}{IM} Tính tỉ số của diện tích tam giác ABK và diện tích tam giác ABC.

3/ Cho P là một điểm nằm trong tam giác ABC sao cho \{PAC}=\{PBC} . Từ P lần lượt hạ các đường vuông góc PM, PK xuống BC, AC. Gọi D là trung điểm của AB. C/m DK= DM

4/ Cho tam giác ABC đều. Lấy điểm M nằm trong tam giác ABC sao cho MA^2 = MB^2 + MC^2 .Tính số đo góc BMC ? Tính diện tích tam giác ABC theo MB, MC
Tính diện tích tam giác ABC theo MB, MC

5/ Cho tam giác ABC có góc A nhọn , trung tuyến AM. Trên nửa mặt phẳng bờ AB chứa điểm C vẽ tia Ax vuông góc với AB, trên Ax lấy điểm E sao cho AE= AB. Trên nửa mặt phẳng bờ AC chứa điểm B vẽ tia Ay vuông góc với AC, trên Ay lấy điểm F sao cho AF= AC. C/m EF= 2AM và EF vuông góc với AM

6/ Cho tam giác ABC vuông tại A có AB<AC, đường cao AH. Trên tia AC lấy điểm M sao cho AM= AB. Gọi E là trung điểm của BM. TÍnh số đo góc AHE
 
Top Bottom