Hình học 8

R

ruaconhaykhoc

Gọi hình thoi đó là ABCD gọi I là giao của hai đường chéo
giả sử
[TEX] \{A} = \{C} = 30^o[/TEX]

[TEX]\{B}= \{D}= 120^o[/TEX]

vì ABCD là hình thoi
\Rightarrow [TEX]\{IAB} = 15^o[/TEX]
vì tam giác ABI vuông tại I
\Rightarrow BI= ABSin [TEX] \{IAB} [/TEX]
\Rightarrow BI = 6,2.Sin[TEX]15^o[/TEX]
BI = xấp sỉ 1,6 (cm) \Rightarrow BD =3,2 (cm)

áp dụng định lý pitago \Rightarrow AI xấp sỉ 6 (cm) \Rightarrow AC = 12 (cm)
\Rightarrow diện tích Hình thoi ABCD LÀ = 38,4 ([TEX]cm^2[/TEX])
 
Top Bottom