Hình Học 8

M

manh550

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài này với
1.Cho tam giác ABC đều, E là điểm bất kì trên cạnh AC.Gọi K là trung điểm của AE.Đường thẳng qua E \perp \ AB cắt đường thẳng vuông góc BC tại C ở D.CM:BK vuông góc KD.



2.Cho hình bình hành ABCD(AB>AD).Các đường cao AE,AF.Gọi N là hình chiếu C trên AB.
CM:EF vuông góc NF.
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

Các bạn giúp mình bài này với
1.Cho tam giác ABC đều, E là điểm bất kì trên cạnh AC.Gọi K là trung điểm của AE.Đường thẳng qua E[TEX] \perp [/TEX] AB cắt đường thẳng vuông góc BC tại C ở D.CM:BK vuông góc KD.

+)Gọi F là giao điểm của DE và AB,tam giác AFE vuông có K trung điểm=>FK=KE=KA . Lại có A=60 độ=>AFK đều=>FK//BC

+)Đường cao AH của ABC cắt BD tại I,do HI//CD=>IB=ID

+)I thuộc trung trực của BC=> thuộc trung trực FK=>IF=IK

+)Tam giác vuông BFD có IF=IB=ID=>IK=IB=ID=>tam giác BKD vuông tại K đpcm
 
D

dien0709

Bài 2.+) ABCD hbh=>AECN hcn có tâm O=> AC=EN

+)Tam giác AFC vuông tại F=>FO=OA=OC=>FO=OE=ON=>tam giác EFN cân tại F đpcm
 
Top Bottom