hình học 8

  • Thread starter phuonglinh_13
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,150

P

phuonglinh_13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc mOn cố định, 2 điểm A và B di chuyển trên Om và On sao cho tổng OA + OB = t ko đổi.
a. Xác định vị trí điểm A và B trên Om và On để độ dài AB min.
b. CMR: đường trug trực của AB luôn đi qua 1 điểm cố đinh.
 
P

phuonglinh_13

thế ko bn nào trả lời giúp mình à, giúp mình đi, thax liền ah`!!!!
 
M

minhphuc1995

Lời giải câu a:
Trên tia Om và On lần lượt lấy 2 điểm A' và B' sao cho OA'=OB'=t/2.
Ta dẽ dàng chứng minh được A'B'<AB bằng cách từ A và B dựng các đường vuông góc xuống A'B' rồi chứng minh hai tam giác vuông nhỏ bằng nhau.
Vậy nên các điểm A, B trên Om và On thoả mãn AB nhỏ nhất là OA=OB=t/2.
 
Top Bottom