Hình học 8

A

a4leloi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC, lấy D thuộc tia đối BA, E thuộc tia đối CA sao cho: BC=CE=BD. Gọi O là giao điểm của CD và BE, qua O kẻ đường thẳng song song với tia phân giác gócA và giao AC ở K. C/M: AB=CK

P/s: mình chỉ còn 1 bài thôi. Các bạn cố gắng giúp mình nhé. THANKS! sáng mai mình đi học r`
 
Z

z0987654321

kẻ Bx//AC; Cy//AB , Cy cắt Bx tại I=> ABIC là hình thang => AB=CI
Do BC=BD nên tam gíc BDC cân tại B => BDC=BCD (góc ) mà ICD=CDA (2 góc so le trong )
=> CO là phân gíc của BCI
tương tự ta được BO là phân gíc của IBC => IO là phân giác của BIC
Chứng minh được K;O;I thẳng hàng ( bằn cách gọi giao của IO và AC là K' rồi chứng minh IK' song song với tia phân giác góc BAC)

ta có nBIK=IKC ( 2 góc so le trong )
=> CKI=CIK => tam gióc KCI cân tại C => CI=CK=> CK=AB
 
M

manhnguyen0164

kẻ Bx//AC; Cy//AB , Cy cắt Bx tại I=> ABIC là hình thang => AB=CI
Do BC=BD nên tam gíc BDC cân tại B => BDC=BCD (góc ) mà ICD=CDA (2 góc so le trong )
=> CO là phân gíc của BCI
tương tự ta được BO là phân gíc của IBC => IO là phân giác của BIC
Chứng minh được K;O;I thẳng hàng ( bằn cách gọi giao của IO và AC là K' rồi chứng minh IK' song song với tia phân giác góc BAC)

ta có nBIK=IKC ( 2 góc so le trong )
=> CKI=CIK => tam gióc KCI cân tại C => CI=CK=> CK=AB

Hình như chỗ này phải là ABIC là hình bình hành !...................
 
Top Bottom