hình học 8

T

thucanh.virgo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tam giác ABC vuông tại A . Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AB, BC .Trên tia đồi của NM lấy D sao cho MN=ND
a,chúng minh Góc ABC=góc BDC rồi suy ra CD vuông góc AC
c, CM: DM=AC
(mình vẽ hình rồi....thực ra còn 1 phần nữa nhưng mà phần đấy mình làm rồi..phần ''b'' vế đầu mình cũng làm rồi...còn nửa phần ''b'' với phần ''c'' các bạn giuó mình nhé !)
 
Last edited by a moderator:
N

nhokpuppy

mình chỉ biết làm câu a

hình bạn tự vẽ nhé!
giải
a)xét 2 tam giác MAN và DCN ,ta có :
góc MAN= góc DCN ( đối đỉnh)
MN=DN (giả thiết)
AN=CN( giả thiết)
=> tam giác MAN= tam giác DCN ( c_g_c)
=> góc MAN= góc DCN ( 2 góc tương ứng)
=> góc BAC= góc DCN (cmx)

:):):):):p:p
 
Top Bottom