hinh hoc 8

C

casidainganha

49.a>Có 3 cặp tam giác đồng dạng
tam giác vuông ABH đồng dạng tam giác vuông CBA(góc B chung)
tương tự tam giác vuông ACH đồng dạng tam giác vuông BCA
\Rightarrow tam giác vuông ACH đồng dạng tam giác vuông BCA
b>Tính BC theo định lí Pitago được BC^2=$AB^2$+$AC^2$
tam giác vuông ABH đồng dạng tam giác vuông CBA(cmt)
=>$\frac{AB}{bc}$=$\frac{BH}{AB}$=$\frac{AH}{AC}$ thay số vào rồi tính là được
51 tương tự bài 49 sẽ suy ra được các tam giác đồng dạng,tìm tỉ số của chúng là sẽ tính được thôi.
Thaks nhé

 
Top Bottom