Hình học 8

T

thaolovely1412

b)Tam giác ADC có: AK=KC, DF=FC
\Rightarrow KF là đường trung bình
\Rightarrow [TEX]KF=\frac{1}{2}AD[/TEX]
Tam giác ABC có: AE=EB, AK=KC
\Rightarrow EK là đường trung bình
\Rightarrow [TEX]EK=\frac{1}{2}BC= \frac{1}{2}AD[/TEX]
Tam giác BDC có: BH=HD, DF=FC
\Rightarrow HF là đường trung bình
\Rightarrow [TEX]HF=\frac{1}{2}BC=\frac{1}{2}AD[/TEX]
Tam giác ABD có: AE=EB, BH=HD
\Rightarrow EH là đường trung bình
\Rightarrow [TEX]EH=\frac{1}{2}BC=\frac{1}{2}AD[/TEX]
Do đó: [TEX]EK=EH=HF=FK =\frac{1}{2}AD[/TEX]
\Rightarrow HFKE là hình thoi
 
Top Bottom