Hình học 8

P

phuong_july

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tứ giác [FONT=MathJax_Math]A[/FONT][FONT=MathJax_Math]B[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]D[/FONT] có đường chéo BD là trục đối xứng của hình.Đường phân giác ngoài tại đỉnh A và C cắt đường phân giác góc ngoài tại đỉnh B lần lượt tại E và F,cắt đường phân giác góc ngoài tại đỉnh D lần lượt tại H và G.Chứng minh rằng: EFGH là hình thang cân và BD là trục đối xứng của nó
2. Cho tam giác ABC , M là trung điểm cạnh BC. Từ 1 điểm E trên cạnh BC ta kẻ đường thằng Ex song song AM. Ex cắt tia CA ở F và tia BA ở G. Chứng minh [TEX]EF+EG=2AM[/TEX]
Vẽ hình luôn giùm mình nhé. không có cũng được mà có thì càng tốt
 
N

ngocbich74

Bài 1
BD là trục đối xứng của ABCD \Rightarrow[TEX]\widehat{BAD}[/TEX]=[TEX]\widehat{BCD}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\widehat{HAD}[/TEX]=[TEX]\widehat{BCF}[/TEX]=[TEX]\widehat{EAB}[/TEX]
[TEX]\widehat{EBA}[/TEX]=[TEX]\widehat{FBC}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]góc ngoài của[TEX]\widehat{ABC}[/TEX]
AB=BC(BD là trục đôí xứng ...)
\Rightarrowtam giấc ABE=tam giác CBF\Rightarrow[TEX]\widehat{AEB}[/TEX]=[TEX]\widehat{CFB}[/TEX]
EB=FB
AE=FC
Tường tự cm AH=CG màAE=FC\RightarrowEH=FG ;[TEX]\widehat{CFB}[/TEX]=[TEX]\widehat{AEB}[/TEX]\RightarrowEFGH là hình thang (HG//EF)
HD=DGmà EB=FB\RightarrowBD là trục đối xứng của hình thang EFGH






 
N

ngocbich74

Bài 2 hồi xưa giải rồi đấy ,bạn tìm trong phần toán hình 8 thử xem(ở trang 2 tiêu đề là tam giác đồng dạng ,d/l i-ta-let)
xin lỗi mình ko biết dẫn link
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom