Hình học 8

H

hoangtubongdem5

Giải câu a/

Giải câu a/ nhá
Ta có :

AB = DC ;AD = BC

\Rightarrow AB.BC = AD.DC \Rightarrow [TEX]\frac{AB}{DC} = \frac{BC}{AD}[/TEX]

Và góc DAB = góc DCB ( = 90 độ )

=> Tam giác ABD = Tam giác CBD

Mình chưa học qua bài này nên chưa biết nhiều lắm về 2 tam giác đồng dạng, mình c/m như vậy, có sai bạn bỏ qua cho mình nhá. Thks nhiều
 
Last edited by a moderator:
P

popstar1102

hình bạn tự vẽ nha
a, tam giác AHB đồng dạng với tam giác BCD theo trường hợp G-G
b,ta có tam giác ADH đồng dạng với tam giác BDA( G-G)
\Rightarrow$\frac{AD}{BD}$= $\frac{DH}{AD}$
\Rightarrow$AD^2$=DH.BD
c, AD=BC=6cm( 2 cạnh của hình chữ nhật)
ta có $AD^2$=DH.BD\RightarrowDH=$\frac{AD^2}{BD}$=$\frac{6^2}{10}$=3.6cm
áp dụng định lí pytago vào tam giác vuông ADH \Rightarrow AH


...........................................................
 
C

congchuateen_199

cảm ơn 2 bạn nhiều lắm <3.......................................................
 
Top Bottom