Hình học 8

D

daigiangheo99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có đường phân giác AD và đường cao CH đường trung tuyến BM. Biết CH giao BM tại I vẽ MN song song với AB, N thuộc HC
a, [TEX]\frac{HB}{MN}[/TEX] = [TEX]\frac{AB}{AM}[/TEX]
b, CMR: AB.AH = AC.HB
c, Tính [TEX]\frac{cos A}{ cos B}[/TEX] theo các cạnh của ABC
 
H

harrypham

Câu a sao thấy đề không đúng nhỉ ??
Gọi giao điểm [TEX]AD[/TEX] và [TEX]BM[/TEX] là [TEX]P[/TEX], giao điểm [TEX]CH[/TEX] và [TEX]BM[/TEX] là [TEX]Q[/TEX].
Theo tính chất phân giác [TEX]\frac{AB}{AM}= \frac{BP}{PM}[/TEX].

Lại có [TEX]\triangle HNB \sim \triangle NQM \; ( \text{g.g}) \Rightarrow \frac{BH}{MN}= \frac{BQ}{QM}[/TEX].
Nhận thấy rằng [TEX]\frac{BQ}{QM} \neq \frac{BP}{PM}[/TEX].
 
Top Bottom