Hình học 8

D

drmssi

Áp dụng t/c đường tb:
[TEX]\triangle B'A'C: BE=\frac{A'C}{2}[/TEX]
[TEX]\triangle A'BC: AE=\frac{A'C}{2}\Rightarrow BE=AE(*)[/TEX]
[TEX]\triangle B'A'B:AE=\frac{BB'}{2}[/TEX]
[TEX]BB'=BC, BE=\frac{BC}{2}\Rightarrow AE=BE(*)(*)[/TEX]
Từ (*)và (*)(*)[TEX]\Rightarrow[/TEX] tứ giác AFBE là hình bình hành
 
L

laserjet

Sorry bạn nhé!!! Đề hơi lỗi một tí. FIX lại đề nhé.Gọi $G$ là trọng tâm của tam giác $A'B'C'$. $AG$ cắt $BC$ tại $E$ chứng minh AFBE là hình bình hành
 
Top Bottom