Hình học 8

L

lonely1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho tam giác cân ABC( AB=AC). Vẽ các đường phân giác BD và CE. Cho AB=AC=6cm, BC=4cm. Tính AD, DC, DE.
Bài 2: cho tam giác ABC (AB=AC), vẽ đường cao BH(H thuộc AC), đường cao CK(K thuộc AB).
Cho biết BC=a, AB=AC=b. Tính độ dài đoạn thẳng HK.
 
C

cry_with_me

Bài 1:

vì BD là p/g $\hat{B}$ :

$\rightarrow \dfrac{DA}{DC} = \dfrac{BA}{BC} = \dfrac{6}{4}$

$\rightarrow \dfrac{DA}{6} =\dfrac{DC}{4} = \dfrac{DA + DC}{10} = \dfrac{AC}{10} = \dfrac{3}{5}$

từ đây tính đc DA=3,6 (cm)

DC =2,4 (cm)

___

cm ED//BC

$\rightarrow \dfrac{ED}{BC} = \dfrac{AD}{AC}$

$\rightarrow ED = \dfrac{4.3,6}{6} =2,4 (cm)$

 
Top Bottom