Hình học 8

C

cry_with_me

ơ nhưng t thấy sao nó đồng dạng được nhỉ

giả sử nó đồng dạng thì

$\dfrac{DB}{CD} = \dfrac{DB}{AB}$

$\leftrightarrow \dfrac{6}{9} = \dfrac{6}{4}$

phải ko :(
 
L

lucianguyen

a) Xet tam giac ABD va BDC co:
AB/BD =BD/DC ( 4/6= 6/9 = 2/3)
ABD = BDC ( AB// DC, so le trong)
nen tam giac ABD dong dang BDC (c.g.c)
b) Tam giac ABD co:
ADB + DAB + ABD = 180
\Rightarrow DAB + ABD = 180- ADB= 180-45 = 135
ma DAB = CBD, ABD = BDC ( tam giac ABD dong dang BDC)
Nen CBD + BDC = 135
\Rightarrow \{ABC} = 135
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom