Hình học 8

C

c2nghiahoalgbg

lược giải này

Có ai biết vẽ hình trên này lam như nào không bảo mình với. Chứ làm không có hinh như thê này khó hiểu lắm.:confused:
$\frac{AB}{BC}=\frac{8}{15}$\Rightarrow$\frac{AB^2}{BC^2}=\frac{64}{225}$
Xét tam giác ABC vuông tại B ta có:
$AC^2=AC^2+BC^2$
\Leftrightarrow$86,7^2=\frac{64}{225}BC^2+BC^2$
\Leftrightarrow7516,89=$\frac{289}{225}BC^2$
\Leftrightarrow$BC^2$=5852,25
\LeftrightarrowBC=76,5
\Rightarrow AB=40,8
Đặt AH=x \Rightarrow CH=86,7-x
Xét tam giác ABH vuông tại H ta có:
$AB^2=AH^2+BH^2$
$40,8^2-x^2=BH^2$(1)
Xét tam giác BHC vuông tại H ta có:
$BC^2=CH^2+BH^2$
$76,5^2-(86,7-x)^2=BH^2$(2)
Từ (1) và (2) ta có pt:
$40,8^2-x^2=76,5^2-(86,7-x)^2$
Giải pt trên ta được x=19,2
\Rightarrow CH=86,7-19,2=67,5
(*)(*)(*)(*)(*)
 
H

hoangbnnx99

Bài 1: Tứ giác ABCD có góc B=90 độ. Các tia phân giác của góc C&D cắt nhau tại I sao cho góc CID=105 độ. Tính số đo góc A.
 
Top Bottom