Hình học 8

H

hienxs

N

nguyenbahiep1

1.Một hình bình hành và 1 hình chữ nhật đều có kích thước là a;b
Hãy so sánh diện tích của 2 hình đó.

bạn tự vẽ hình

cho hình bình hành ABCD với AB = a và AD = b

đường cao hạ từ A xuống DC là AH

diện tích ABCD là : a.AH

ta xét tam giác vuông

ADH có AD là cạnh huyền = b > AH (cạnh góc vuông )

vậy

a.AH < a.b = diện tích hình chữ nhật

vậy kết luận là
 
H

hienxs

cho hình bình hành ABCD với AB = a và AD = b

đường cao hạ từ A xuống DC là AH

diện tích ABCD là : a.AH

ta xét tam giác vuông

ADH có AD là cạnh huyền = b > AH (cạnh góc vuông )

vậy

a.AH < a.b = diện tích hình chữ nhật
 
Top Bottom