Hình học 8

P

professional2365

T

tiendat102

gọi K là trung điểm của BD
C'D' và B'K là 2 đường trung bình của tam giác AEB và tam giác DEB
\Rightarrow C'D'//EB, B'K//EB và C'D'=EB/2 = B'K
\Rightarrow C'D'KB' là hình bình hành
\Rightarrow C'K và B'D' cắt nhau tại chung điểm của chúng tức cắt nhau tại M
\Rightarrow M là trung điểm của C'K
Mặt khác N là trung điểm của C'E'
\Rightarrow MN là đường trung bình của tam giác C'KE', KE' là đường trung bình của tam giác BDC
\Rightarrow CD = 2*KE'=2*(2*MN)= 4MN
 
Top Bottom