Hình học 8

H

hoailinhminho

lấy I là trung điểm của BH
=> trong tam giác abh : mi là đường trung bình => mi //=1/2ab=kc
MI vuông góc vs bc=> ci vuông góc vs mb
=> icb = imb (cùng fụ vs mbc)
kmi + imb = icb + ick = 90
 
B

binhminhkhongten_nhoem

bài này dễ thôi mà em

vẽ hình ra rồi lam theo hướng dẫn :gọi độ dài đoạn AB=a và BC =b rồi xét tam giác vuông ABC vuông tại B:tính Ac theo pytago và BH theo ct quen thuộc(tính theo a và b)
tương tự cho tam giác bch vuông tại H:tính ch suy ra MH=(AC -HC)/2
xet tam giác BHM tính dc BM(1)
xet tam giác BCK tính được BK (2)
do M và K lần lượt là trung điểm của AC và CDneen mk là đường trung bình của tam giác ACD nên MK=0,5AD(3)
tù 1 2 3 ta có BK^2=BM^2+MK^2 nên theo pytago đảo ta được đpcm
 
B

binhminhkhongten_nhoem

bài này dễ thôi mà em

lấy I là trung điểm của BH rồi biểu diễn theo tc cua goc phu nhau là ra thôi
 
Top Bottom