Hình học 8

H

hoangbnnx99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC, các đường trung tuyến BD và CE giao nhau tại G. Gọi F và K lần lượt là trung điểm của GB và GC
a) Tứ giác DEFK là hình gì ? Vì sao ?
b) Tam giác ABC có thêm điều kiện gì thì DEFK là hình chữ nhật
 
T

thong7enghiaha

a)

Dễ thấy $ED$ là đường TB của tam giác $ABC$.

\Rightarrow $ED//BC$ ; $ED=\dfrac{1}{2}.BC$ (1)

Tương tự $FK$ là đường TB của tam giác $BGC$

\Rightarrow $BG//BC$ ; $BG=\dfrac{1}{2}.BC$ (2)

Từ (1) và (2) \Rightarrow $DEFK$ là hình bình hành.
 
N

nguyenhanhnt2012

hì

DEFK là hcn khi EF vuông góc vs FK
gọi J là Trung điểm BC,ta có EF // AJ,FK//BC=> để là hcn thì AJ vuông góc vs BC=>điều kiện là TAM GIÁC CÂN TẠI A,nhớ thank
 
K

kaitokun9x

a)
Trong tam giác ABC ta có G là trọng tâm \RightarrowGB=2GD\RightarrowGF=GD
Tương tự ta có GE=GK\RightarrowG là trung điểm 2 d/c của t/g EFKD
Vậy EFKD là hbh
b)
EDFK là hcn
\Leftrightarrowhbh EDFK+EK=DF
\Leftrightarrowhbh EDFK+2/3EC=2/3BD
\Leftrightarrowhbh EDFK+EC=BD
\Leftrightarrowt/g ECB=t/g BDC
\Leftrightarrow\{B}=\{C}
\Leftrightarrowt/g ABC cân tại A
:khi (23)::khi (131): Nko nkan thanks nhak!!!!!
 
Top Bottom