Hình học 8!!!!!

B

buitrunganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 5:Cho tứ giác ABCD,2 đường thẳng AB và CD cắt nhau tại E,BC cắt AD tại F.Tính góc hợp bởi 2 tia phân giác góc E và góc F theo các góc trong tứ giác ABCD

Mình mới lên lớp 8 nên chưa học giỏi phần tứ giác!Mong các bạn giúp cho!!!!:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
H

harrypham

Bài 5:Cho tứ giác ABCD,2 đường thẳng AB và CD cắt nhau tại E,BC cắt AD tại F.Tính góc hợp bởi 2 tia phân giác góc E và góc F theo các góc trong tứ giác ABCD

Mình mới lên lớp 8 nên chưa học giỏi phần tứ giác!Mong các bạn giúp cho!!!!:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
untitled-76.jpg

Gọi giao điểm hai tia phân giác là $G$.
Xét tứ giác $GEDF$ có
$$\begin{aligned}\widehat{G} & = 360^o- \widehat{EDF} - \widehat{GED}- \widehat{GFD} \\ & = 360^o-\left( \widehat{EDF}+ \dfrac{\widehat{AED}+\widehat{CFD}}{2} \right) \\ & = 360^o- \dfrac{2 \widehat{EDF}+ \widehat{AED}+\widehat{CFD}}{2} \\ & = 360^o- \dfrac{360^o- \widehat{B}+ \widehat{EDF}}{2} \\ & = 360^o-\dfrac{360^o- \widehat{B}+180^o+ \widehat{ADE}}{2} \\ & = 360^o- \dfrac{540^o- \widehat{B}+ 180^o- \widehat{ADC}}{2} \\ & = 360^o- \dfrac{720^o- \widehat{B}- \widehat{ADC}}{2} \\ & = \dfrac{ \widehat{B}+ \widehat{ADC}}{2} \end{aligned}$$
 
T

tienanh_tx

Top Bottom