[hình học 8]

C

cuimuoimuoi_1969

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho tam giác ABC , lấy M thuộc AB, N thuộc AC sao cho BM = CN . Gọi D,E,H,G theo thứ tự là trung điểm của BC, MN, BN, CM. Tam giác ABC có điều kiện j` thì EGDH là hình vuông?

2) cho tam giác ABC vuông cân tại A , đường cao AH. Trên cạnh AB lấy D, trên AC lấy E sao cho AD=CE. Gọi I là trung điểm của DE. chứng minh:
a) HD=HE
b) EA=EH

3)cho tam giác , trực tâm H . Đường vuông góc với AB tại B và đường vuông góc với Ac tại C cắt nhau tại D, gọi O là trung điểm AD, M là trung điểm BC . chứng minh:
a) O là giao điểm các đường trung trực của tam giác ABC
b) OM= 1/2 AH

4) cho tam giác ABC có các đường cao BD và CE cắt nhau tại H . gọi I là trung điểm AH, M là trung điểm BC
a) chứng minh rằng D đối xứng với E qua IM
b) tính góc IDM và góc IEM
 
H

hellangel98

bài 1
cm dc EGDH là hình thoi(hình bình hành có 2 cạnh kề bn)
khi đó cần góc EGH=90
<=>GE vuông góc GH
<=>AB vuông góc AC
<=>ABC vuông tại A
 
T

thinhso01

a


Ta có:Tam giác ABC vuông cân Mà AH là đường cao
\Rightarrow AH là đường phân giác
\Rightarrow $\widehat{HAC}=\widehat{C}$(cùng bằng 45 độ)
Vậy Tam giác HAC vuông cân
\Rightarrow AH=HC
Xét $\vartriangle$ DAH và $\vartriangle$ ECH,có:
AD=CE
$\widehat{HAD}=\widehat{C}$(cùng bằng 45 độ)
AH=HC
\Rightarrow $\vartriangle$ DAH=$\vartriangle$ ECH(c-g-c)
\Rightarrow AH=HE (Hai cạnh tương ứng)(đpcm)
b)Mình thấy không ổn chỗ khoanh tròn là độ dài của HE và EA không bằng nhau.
 
Top Bottom