Hình học 8

T

thien_su_bong_toi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a,Cho tam giác ABC góc B=2 góc CAB=4cm;BC=5cm.Tính
độ dài AC
b,Cho tam giác ABC có góc B=2 góc C.Tính các cạnh của tam giác biết số đo 3 cạnh là số tự nhiên liên tiếp
Giúp mình với!help!help!help!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
C

coganghoctapthatgioi

kẻ phân giác BK
thì t/g BKC cân tại k
ta có : t/g ABK đồng dạng t/g ACB(g.g)
Nên ta có: AB/AC=AK/AB=BK/BC
NÊN AC.AK=AB^2=16 VÀ AC.BK=AB.BC=20
NÊN AC.BK-AC.AK=(AK+BK).BK-(AK+BK).AK=BK^2-AK^2=4
lại có: BK/AK=CK/AK=5/4
Từ đó bạn thay vào và tính bk.ck thì ac=bk+ck
b, Đặt AB=a, BC=a+1, AC=a+2
Từ câu a ta có:AB/AC=AK/AB=BK/BC=AC/(AB+BC)
nên a/(a+2)=(a+2)/(2a+1) nên (a+2)^2=a(2a+1)
nên a^2+4a+4=2a^2+a
\Rightarrow a^2-3a-4=0 \Rightarrow(a-4).(a-1)=0
Bạn thay vào và tính
có một trường hợp ko thoã mãn đậu
(Thanks mình với nha)
 
Top Bottom