T
thien_su_bong_toi
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài nữa nhé cho tam giác ABC AD là tia phân giác gócA, AB<AC.Trên tia đối của DA lấy điểm I sao cho góc ACI=góc BDA Chứng minh
a,tam giác ADB đồng dạng với tam giác ACI
b, AD bình phương=ABxAC-BDxDC
giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
a,tam giác ADB đồng dạng với tam giác ACI
b, AD bình phương=ABxAC-BDxDC
giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Last edited by a moderator: