Hình học 8

H

hary1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm hộ mình bài này nữa Cho tam giác ABC vuông tại A AC= 4cm, BC= 6cm. kẻ tia Cx vuông góc với BC ( tia Cx và điểm A khác phía so với đường thẳng BC) lấy trên tia điểm D sao cho BD= 9cm
a, chứng minh tam giác ABC đồng dạng với tam giác CDB
b, Gọi I là giao của AD và B. tính IB, IC
(Vẽ hộ mình hình nhé):M021:
 
Last edited by a moderator:
C

cutegirl20998

Cho tam giác ABC vuông tại A AC= 4cm, BC= 6cm. kẻ tia Cx vuông góc với BC ( tia Cx và điểm A khác phía so với đường thẳng BC) lấy trên tia điểm D sao cho BD= 9cm
a, chứng minh tam giác ABC đồng dạng với tam giác CDB
b, Gọi I là giao của AD và B. tính IB, IC
Câu a:
xét tam giác ABC và tam giác CDB
có CAB^= BCD^(=90 độ)
có cặp tỉ lệ bằng nhau: CB/BD= 6/9= 2/3
và : AC/CB=4/6=2/3
\Rightarrow hai tam giác đồng dạng
Câu b:
ta có: ACB^= CBD^( hai tam giác trên đồng dạng)=) CA//BD
theo hệ quả Talet: CA/DB= CI/IB hay 4/9= CI/ IB
lại có: CI+ IB= CB=6
từ đây bạn dùng dãy tỉ số bằng nhau. hok bik đúng hok nữa ^^'
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom