hinh hoc 8

0

0915549009

Đánh có dấu bạn nhé !!
Bài nỳ mình làm ra căn bạn ah!!
KQ là : căn 2 của [TEX]\sqrt{28952}[/TEX]+[TEX]\sqrt{11324}[/TEX]+[TEX]\sqrt{48152}[/TEX])([TEX]\sqrt{28952}[/TEX]+[TEX]\sqrt{11324}[/TEX])([TEX]\sqrt{48152}[/TEX]+[TEX]\sqrt{11324}[/TEX])([TEX]\sqrt{28952}[/TEX]+[TEX]\sqrt{48152}[/TEX])/ căn 2 của 162
 
Last edited by a moderator:
B

bidanhyp

mình ra 552,2898038 dùng công thức herong và diện tích của tam giác tạo bởi 3 đường trung tuyến =3/4 diện tích tam giác ban đầu
 
0

0915549009

Mình xem lại rồi đúng là mình làm nhầm
Theo mình thì kết quả là: [TEX]\approx \ 982 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

trydan

Bài này phải sử dụng công thức Herong và một số hệ thức tính diện tích khác. :):D
Gọi tam giác đề cho là [TEX]\triangle[/TEX]ABC với 3 đường trung tuyến lần lượt là AD, BE, CF, trọng tâm G, AD=30cm, BE=50cm, CF=63 cm
Gọi M là trung điểm của GC
Do G là trọng tâm của [TEX]\triangle[/TEX]ABC nên [TEX]GD=\frac{1}{3}.AD=\frac{30}{3}=10(cm)[/TEX]
[TEX]BG=\frac{2}{3}.BE=\frac{50.2}{3}=\frac{100}{3} (cm)[/TEX]
[TEX]CG=\frac{2}{3}.CF=\frac{2.63}{3}=42(cm) \Rightarrow GM=\frac{1}{2}.CG=\frac{42}{2}=21(cm)[/TEX]
Xét [TEX]\triangle[/TEX]BCG có M là trung điểm của GC, D là trung điểm của BC
Do đó DM là đường trung bình của [TEX]\triangle[/TEX] BCG \Rightarrow [TEX]DM//BG[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{MD}{BG}=\frac{CD}{CB}=\frac{1}{2} (Thales) \Rightarrow MD=\frac{BG}{2}=\frac{50}{3}(cm)[/TEX]
Áp dụng công thức Herong trong [TEX]\triangle[/TEX]GDM với p là nửa chu vi [TEX]\triangle[/TEX]GDM , a, b, c lần lượt là độ dài 3 cạnh của [TEX]\triangle[/TEX]GDM ta được [TEX]S_{GDM}=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}=\sqrt{6694,63}=81,8(cm^2)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S_{CDG}=2.S_{GDM}=2.81,8=163,6(cm^2)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S_{ABC}=6.S_{CDG}=6.163,6=981,6(cm^2)[/TEX]

______________________________________________________________
Đừng háo thắng mà không đi xa được , việc học cũng giống như chạy marathon 42 km, phải biết giữ sức, những cây số đầu không mấy quan trọng, không học nhồi học nhét, không ham ánh hào quang hão huyền, làm sao để càng về sau càng khổng lồ, đó mới là kết quả thật sự.




 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

Bài này cũng ko cần phải sử dụng Ta-lét đâu
Có thể dùng hệ thức: [TEX]4(ma)^2+a^2=2b^2+2c^2[/TEX]
[TEX]4(mb)^2+b^2=2a^2+2c^2[/TEX]
[TEX]4(mc)^2+c^2=2a^2+2b^2[/TEX]
Trong đó: ma, mb, mc là các đường trung tuyến ứng vs các cạnh a, b, c của tam giác. Sau khj tính đc a, b, c, áp dụng CT Herong ta tính đc djện tích tam giác ABC
Bài trên mình làm theo cách đó và cũng đc KQ như các pạn !!!
:):):):):)
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

Bài này cũng ko cần phải sử dụng Ta-lét đâu
Có thể dùng hệ thức: 4(ma)^2+a^2=2b^2+2c^2
4(mb)^2+b^2=2a^2+2c^2
4(mc)^2+c^2=2a^2+2a^2
Trong đó: ma, mb, mc là các đường trung tuyến ứng vs các cạnh a, b, c của tam giác. Sau khj tính đc a, b, c, áp dụng CT Herong ta tính đc djện tích tam giác ABC
Bài trên mình làm theo cách đó và cũng đc KQ như các pạn !!!
:):):):):)

Nhưng mất thời gian cm công thức Trung tuyến .
 
0

0915549009

Công thức này đc áp dụng, ko cần CM đâu bạn ah!!!
Hình như là ở lớp trên hay sao ấy
Mình thấy hay hay nên áp dụng luôn :):p:D
 
Top Bottom