hình học 8:tính các cạnh và tỉ số diện tích tam giác

N

nhuquynhdat

a) $\Delta ABC$ có BM là p.g

$\to \dfrac{AB}{BC}=\dfrac{AM}{CM} $ (1)

$\to \dfrac{AM}{AB}=\dfrac{CM}{BC}=\dfrac{AM+CM}{BC+AB}=\dfrac{AC}{BC+AB}=\dfrac{5}{11}$

$\to \dfrac{AM}{AB}=\dfrac{5}{11} \to AM=\dfrac{5}{11}.AB=\dfrac{5}{11}.6=\dfrac{30}{11}$

$\to CM=\dfrac{25}{11}$

$\Delta ABC$ có CN là p.g

$\to \dfrac{AC}{BC}=\dfrac{AN}{BN}$(2)

Từ (1) và (2) $\to \dfrac{AM}{CM} =\dfrac{AN}{BN}$ do $(AC=AB)$

$\to MN//BC$

$\to \dfrac{MN}{BC}=\dfrac{AM}{AC} \to MN=\dfrac{BC.AM}{AC}$

Tự tính tiếp nhá :p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom