C
chii123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Gt: Cho tam giác ABC có [TEX]\hat{A} = 90^o[/TEX].
AH [TEX]\perp[/TEX] BC.
E[TEX]\in[/TEX] AC: AE=AH.
F[TEX]\in[/TEX] BC: BF=AB.
Kl: a) AF là phân giác [TEX]\hat{EAH}[/TEX].
b) CF.CH=CE.CA.
Bài 2:
Gt: Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn.
Đường cao AD, BE, CF giao nhau tại H.
Kl: a) CmR: tam giác FHE [TEX]\sim[/TEX] tam giác BHC.
b) CmR: H là giao các phân giác tam giác DEF.
Gt: Cho tam giác ABC có [TEX]\hat{A} = 90^o[/TEX].
AH [TEX]\perp[/TEX] BC.
E[TEX]\in[/TEX] AC: AE=AH.
F[TEX]\in[/TEX] BC: BF=AB.
Kl: a) AF là phân giác [TEX]\hat{EAH}[/TEX].
b) CF.CH=CE.CA.
Bài 2:
Gt: Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn.
Đường cao AD, BE, CF giao nhau tại H.
Kl: a) CmR: tam giác FHE [TEX]\sim[/TEX] tam giác BHC.
b) CmR: H là giao các phân giác tam giác DEF.