![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC có diện tích 30 cm2. Đường thẳng qua B cắt trung tuyến AM tại K, cắt AC tại N sao cho KA/KM = 1/2.
a; Chứng minh AN/AC = 1/5.
b; Tính diện tích tam giác AKN.
Các bạn ơi giúp mình với mai mình thi rồi!!![Tuzki 10 :Tuzki10 :Tuzki10](/data/emoji/Tuzki/Tuzki_10.gif)
![Tuzki 10 :Tuzki10 :Tuzki10](/data/emoji/Tuzki/Tuzki_10.gif)
a; Chứng minh AN/AC = 1/5.
b; Tính diện tích tam giác AKN.
Các bạn ơi giúp mình với mai mình thi rồi!!
![Tuzki 10 :Tuzki10 :Tuzki10](/data/emoji/Tuzki/Tuzki_10.gif)
![Tuzki 10 :Tuzki10 :Tuzki10](/data/emoji/Tuzki/Tuzki_10.gif)