hinh hoc 8 ne!

T

thu8cnd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho tam giác ABC vuông tại A .Từ điểm D bất kì trên cạnh huyền BC kẻ DE vuông góc với AB, DF vuông góc với AC.CMR:DB.DC=EA.EB+FA.FC

Bài 2:Cho tam giác ABC vuông tại A ,đường cao AA';E và F là hình chiếu của A'xuống AC và AB .CMR:AC^3/AB^3=CE/BF:khi (86)::khi (34)::khi (152):
 
H

hiensau99

Bài 1:
88542842.png

Dàn ý hướng dẫn, bạn tự triển khai:
- CM: $AB^2+AC^2=BC^2$
- CM: DE//AC $\to \dfrac{BE}{AB}= \dfrac{BD}{BC}; \dfrac{AE}{AB}= \dfrac{CD}{BC}$
- CM: DF//AB $\to \dfrac{BD}{CB}= \dfrac{AF}{AC}; \dfrac{DC}{BC}= \dfrac{CF}{AC}$
- Ta có $\dfrac{BE}{AB}.\dfrac{AE}{AB}= \dfrac{BD}{BC}. \dfrac{CD}{BC}= \dfrac{AF}{AC}.\dfrac{CF}{AC} \to \dfrac{BE.AE}{AB^2}= \dfrac{BD.DC}{BC^2}= \dfrac{AF.CF}{AC^2} = \dfrac{BE.AE+AF.CF}{AB^2+AC^2} \to \dfrac{BD.DC}{BC^2}= \dfrac{BE.AE+AF.CF}{BC^2} \to BD.DC= BE.AE+AF.CF $ (đpcm)
 
Top Bottom